Cách phòng chống bệnh ung thư máu

Bệnh ung thư máu liên quan đến sự phát triển bất thường của các tế bào trong tủy xương và máu. Trong khi bệnh bạch cầu và đa u tủy có nguồn gốc trong tủy xương, thì u lympho ảnh hưởng đến hệ bạch huyết của cơ thể. Để phòng chống bệnh ung thư máu, chúng ta nên tránh các yếu tố nguy cơ gây bệnh sau:

Một số cách giúp phòng chống ung thư máu:

Tránh tiếp xúc với hóa chất

cach phong chong benh ung thu mau
Tránh tiếp xúc với các hóa chất độc hại để phòng chống bệnh ung thư máu như thuốc trừ sâu, diệt cỏ, benzen, vv…

Tiếp xúc với hóa chất độc hại là một trong những yếu tố nguy cơ chính cho việc phát triển bệnh ung thư máu. Do vậy, để phòng chống bệnh ung thư máu chúng ta nên tránh tiếp xúc với các hóa chất nguy hiểm bao gồm: thuốc trừ sâu, benzen, thuốc diệt cỏ,vv… Nếu bạn phải tiếp xúc với các hóa chất, cố gắng để giảm thiểu thời gian tiếp xúc và luôn đeo găng tay, khẩu trang để tránh tiếp xúc.

Tránh tiếp xúc với bức xạ

cach phong chong benh ung thu mau 2
Từng tiếp xúc với bức xạ cũng làm tăng nguy cơ mắc ung thư máu.

Tiếp xúc với nồng độ cao của bức xạ cũng là một yếu tố nguy cơ phổ biến của ung thư máu. Những người thường phải tiếp xúc với bức xạ là người làm trong môi trường nhà máy điện hạt nhân, người bệnh cần điều trị với xạ trị, vv…

Giảm thiểu thời gian tiếp xúc với bức xạ sẽ giúp bạn phòng chống bệnh ung thư máu hiệu quả.

Tập thể dục thường xuyên

cach phong chong benh ung thu mau 3
Tập thể dục đều đặn giúp phòng chống bệnh ung thư.

Theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ (ACS), tập thể dục đều đặn đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ ung thư. ACS khuyến cáo nên tập ít nhất 30 phút mỗi ngày và ít nhất năm ngày mỗi tuần. Tập thể dục có nhiều hình thức, bao gồm cả đi bộ nhanh, chạy bộ, tập thể lực hoặc bơi lội.

Chế độ ăn uống phòng chống bệnh ung thư máu

Một chế độ ăn uống lành mạnh có thể giúp tránh được sự phát triển của bệnh ung thư, bao gồm ung thư máu. Chế độ ăn uống được khuyến khích là giàu ngũ cốc nguyên hạt, trái cây và rau quả, đồng thời giảm thiểu tiêu thụ các chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa.

Với những thông tin đã được chia sẽ ở trên, hi vọng bạn đã tìm được những cách có thể phòng chống bệnh ung thư máu hiệu quả nhé!

Nguồn: Thuốc Fucoidan Nhật Bản

  • Chia sẻ:

Bình luận

[fbcomments]