Khám phá du lịch Quảng Trị dịp hè 2016 có gì hay?

Khám phá du lịch Quảng trị có gì hay? đó câu hỏi của rất nhiều người lần đầu có dịp đến với mảnh đất Quảng Trị Anh Hùng. Vậy hãy cùng theo dõi bài viết sau đây và khám phá xem du lịch Quảng Trị nên đi đâu nhé.

Kinh nghiệm du lịch Quảng Trị 2016 nên đi đâu?

Kinh nghiệm du lịch Quảng Trị nên đi đâu?

Bãi biển cửa Việt

Bãi biển Cửa Việt từ lâu đã vô cùng nổi tiếng với những bãi cát trắng phau trải dài. Vào mùa hè dưới thời tiết nóng nực, phủ kín những cơn gió Lào, du khách được tắm mình dưới làn nước êm ái này thì thật sảng khoái không gì tả được.

Với không gian rộng du khách không những đến biển để tắm mà còn có thể chơi những trò chơi bãi cát. Đây thật sự là 1 trong những điểm đến tuyệt vời dịp cuối tuần cho du khách sau chuỗi ngày làm việc mệt nhọc, căng thẳng .

Xem thêm: Đi du lịch Vĩnh Phúc

Cầu Hiền Lương

Kinh nghiệm du lịch Quảng Trị 2016 nên đi đâu? 2

Cầu Hiền Lương bắc qua dòng sông Bến Hải thuộc địa pận huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị. Cây cầu Hiền Lương là cầu nối 2 bờ sông Bến Hải đã trở thành một chứng tích lịch sử về công cuộc kháng chiến vinh quang, hào hùng nhưng cũng đầy gian khó, đau thương của nhân dân Việt Nam.

Đầu tiên cầu Hiền Lương chỉ được xây dựng bằng gỗ dành cho người đi bộ vào năm 1928. Sau nhiều lần trùng tu, sửa chữa nâng cấp, năm 1952, Pháp đã xây lại cầu bằng bê tông cốt thép gồm 7 nhịp và mặt cầu được lát bằng 894 miếng ván gỗ thông với chiều dài 178m. Đến thăm cầu Hiền Lương bạn có thể ghé qua bảo tàng cạnh đấy để tham quan tìm hiểu những mốc lịch sử  gắn liền với địa danh này.

Địa đạo Vịnh Mốc

Địa đạo Vịnh Mốc (thuộc xã Vĩnh Thạch, huyện Vĩnh Linh) nằm cách bãi tắm Cửa Tùng  khoảng 7km về phía Bắc, cách đảo Cồn Cỏ anh hùng khoảng 30km về phía Tây, cách thị trấn Hồ Xá chừng 13km
Địa đạo Vịnh Mốc trong lích sử giống như 1 tòa lâu đài cổ nằm dưới lòng đất. Trong thời bình nơi đây đã trở thành nơi giáo dục truyền thống yêu nước sinh động cho các thế hệ trẻ, là 1 điểm du lịch kỳ thú, hấp dẫn, độc đáo cho khách tham quan, tưởng nhớ một huyền thoại trong thời chống Mỹ, cứu nước.

Xem thêm: Đi du lịch Bắc Ninh

Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn

Tọa lạc ngay trên khu đồi Bến Tắt, cạnh đường quốc lộ 15, thuộc địa phận của xã Vĩnh Trường, huyện Gio Linh; chỉ cách trung tâm tỉnh lỵ (thị xã Đông Hà) khoảng 38km về hướng Tây bắc; cách quốc lộ 1A khoảng chừng hơn 20km. Đây là bằng chứng lịch sử hào hùng nhất, vẻ vang nhất của dân tộc ta trong những năm tháng chống Mỹ cứu nước. Đến Quảng Trị bạn nhất định phải ghé thăm nghĩa trang Trường Sơn để thắp nén nhang cũng như cúi đầu tỏ lòng biết ơn đến những người anh hùng đã nằm xuống để chúng ta có ngày hôm nay.

  • Chia sẻ:

Bình luận

[fbcomments]