Những địa điểm du lịch Hà Nam hấp dẫn nhất

Hà Nam là một tỉnh nằm ở khu vực đồng bằng sông Hồng của Việt Nam, nơi đây có phía bắc tiếp giáp với thủ đô Hà Nội, phía đông giáp với Hưng Yên , phía nam giáp vởi Ninh Bình và phía đông nam giáp với Nam Định. Hà Nam có rất nhiều những hang động, những ngọn núi hùng vĩ và các ngôi chùa linh thiêng. Không chỉ vậy, nơi đây còn nổi tiếng vì có làng Vũ Đại trong tác phẩm Chí Phèo của nhà văn Nam Cao, chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm thú vị. Hãy điểm qua một số địa điểm du lịch Hà Nam nổi bật dưới đây nhé.

Cụm du lịch những ngọn núi nổi tiếng

nhung dia diem du lich ha nam hap dan nhat

Nhắc tới những địa điểm du lịch Hà Nam nổi tiếng, chắc chắn bạn không thể bỏ qua cụm địa danh du lịch bao gồm các ngọn núi nổi tiếng là núi Ngọc, núi Cấm và Bát cảnh sơn. Trong đó, đến với mỗi một ngọn núi bạn sẽ được chiêm ngưỡng những vẻ đẹp hoàn toàn khác biệt và hoang sơ khiến bạn có thể đắm mình thư giãn trong không gian thiên nhiên.

Trong ba ngọn núi nổi tiếng trên, chắc hẳn đến đây bạn sẽ cảm thấy choáng ngợp bởi Bát cảnh sơn, đúng như tên gọi của nó, nơi đây có một dãy núi tỏa ra 8 cánh, mỗi cánh sẽ có một ngôi chùa và có một ngôi đền riêng biệt vô cùng linh thiêng. Tuy nhiên, 6 trên 8 ngôi chùa này đã không còn tồn tại nhưng bạn vẫn có thể tham quan phong cảnh hữu tình ở nơi đây.

Ngoài ra, sau khi tới Bát cảnh sơn, bạn nên tới thăm hai ngọn núi còn lại là núi Ngọc và núi Cấm sẽ cảm nhận được vẻ hoang sơ và hùng vĩ vô cùng yên bình và tĩnh tại của nơi đây.

Cụm du lịch về hang động nổi tiếng

nhung dia diem du lich ha nam hap dan nhat 2
Ngoài những ngọn núi nổi tiếng, một trong những địa điểm du lịch Hà Nam chính là cụm những hang động nổi tiếng tại nơi đây.

Ngoài những ngọn núi nổi tiếng, một trong những địa điểm du lịch Hà Nam chính là cụm những hang động nổi tiếng tại nơi đây. Đầu tiên, khi nhắc tới hang động tại tỉnh Hà Nam, không ai có thể không biết tới Kẽm Trống, đây là một cụm hang có số lượng lớn đến khó tin. Điểm đặc biệt là các hang động tại Kẽm Trống thường đánh lừa du khách với những miệng hang nhiều khi chỉ là những kẽ nứt nhỏ, nằm ẩn sau những tảng đá to. Song khi vào bên trong mới thấy có hang xuyên hẳn qua núi, có hang có thạch nhũ rủ xuống tuyệt đẹp. Ngũ Động Sơn, một dãy động liên hoàn có chiều dài hơn 100m trong lòng núi Cuốn Sơn với bức tranh thạch nhũ huyền ảo cũng là trải nghiệm thú vị của chuyến đi .

nhung dia diem du lich ha nam hap dan nhat 3

Cuối cùng, sau khi đã khám phá mệt mỏi ở các hang, bạn có thể dừng chân nghỉ dưỡng, thư giãn bằng cách du ngoạn ao Dong bằng thuyền, ngắm phong cảnh hữu tình của những quả núi cao in bóng trên mặt hồ hay luồn lách trong hang Luồn, ngắm các nhũ đá kỳ lạ và nghe tiếng nước rỏ tí tách.

Nguồn: http://khamphahanam.com/nhung-dia-diem-du-lich-ha-nam-hap-dan-nhat

  • Chia sẻ:

Bình luận

[fbcomments]