Tình yêu và gia đình – Nỗi sợ nhà chồng của một nàng dâu

Cuộc sống hôn nhân của em rất tồi tệ. Mỗi khi về nhà gặp chồng và ba mẹ chồng, em đều rất sợ, cảm giác như nhìn thấy người xa lạ.

Em đang bị khủng hoảng tâm lý, không biết làm thế nào cho đúng. Cuộc sống hôn nhân của em rất tồi tệ. Cảm giác đó làm em sợ về nhà, điều em sợ nhất chính là nhìn vào ánh mắt chồng mình.

Xin hỏi có phải em đang bị khủng hoảng tâm lý không? Em không thể sống hạnh phúc dù một ngày. Em đang rất sợ, muốn giải thoát cuộc hôn nhân này, muốn ly hôn nhưng nghĩ thương con còn quá nhỏ. Em phải làm sao sau khi đã chịu đựng như vậy suốt thời gian dài?.

tinh yeu va gia dinh

Trả lời:

Những vấn đề về tâm lý hiện tại của bạn là rất nghiêm trọng và cần có sự trợ giúp của các chuyên gia, bác sĩ tâm lý vì nếu không được hỗ trợ kịp thời, vấn đề sẽ ngày càng trầm trọng hơn. Bạn không mô tả chi tiết quá trình dẫn tới tình trạng hiện giờ nên rất khó để chúng tôi phân tích và tư vấn hướng dẫn giải pháp cho bạn. Việc tìm đến một chuyên gia tư vấn tâm lý là rất cần thiết với bạn lúc này.

Qua một số thông tin mà bạn chia sẻ có thể thấy bạn đang gặp các rắc rối, mâu thuẫn, xung đột với chồng và gia đình chồng. Điều đó khiến bạn bế tắc, khủng hoảng, không biết giải quyết làm sao. Những biểu hiện hiện tại cho thấy bạn đã rất căng thẳng, lo âu và đang có dấu hiệu của bệnh trầm cảm, ám ảnh sợ hãi. Những chứng bệnh này nếu không được chữa trị kịp thời sẽ rất nguy hiểm.

Việc cần làm trước tiên là bạn hãy sắp xếp thời gian đến gặp một chuyên gia hoặc bác sĩ tâm lý để được tư vấn và điều trị cho ổn định trước. Nếu không có thời gian và điều kiện thì bạn có thể gọi điện qua số tổng đài tư vấn tâm lý của Viện Tâm lý và Giáo dục Pháp luật (19006233) để được các chuyên gia tâm lý hỗ trợ bước đầu. Sau khi tâm lý ổn định lúc đó, bạn mới tập trung giải quyết vấn đề hôn nhân của mình.

  • Chia sẻ:

Bình luận

[fbcomments]